Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Thông báo xét tuyển Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Mã ngành                 :    5810404

• Người có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành

• Người học tốt nghiệp THCS hoặc tương đương phải tích luy đủ 18 môn học, mô đun và các môn văn hóa bổ trợ hoặc 2.5 năm.
  • Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phải tích lũy đủ 18 môn học; mô đun hoặc 58 tín chỉ hoặc 1.5 năm (không phải các môn học văn hóa bổ trợ).

• Giáo dục quốc phòng -  An ninh
  • Tin học
  • Tiếng anh
  • Dịch tễ học
  • Kiểm soát nhiễm khuẩn
  • Quản trị kinh doanh cơ sở làm đẹp
  • Nghệ thuật giao tiếp và trình bày
  • Thiết kế tạo mẫu căn bản
  • Khóa học về da
  • Chăm sóc da căn bản
  • Phòng chống lây nhiễm
  • Hoá mỹ phẩm
  • Nghệ thuật trang trí
  • Kỹ thuật chăm sóc tóc
  • Kỹ thuật tạo mẫu tóc
  • Cắt tóc nam căn bản
  • Kỹ thuật chăm sóc móng và vẽ móng
  • Kỹ thuật đắp móng
  • Kỹ thuật chăm sóc da mặt
  • Chăm sóc và điều trị da mặt chuyên sâu
  • Kỹ thuật trang điểm căn bản
  • Kỹ thuật trang điểm cô dâu
  • Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe
  • Khóa học về móng, tóc
  • Kỹ thuật trang điểm
  • Chăm sóc và tạo mẫu tóc
  • Chăm sóc và tạo mẫu móng
  • Nối mi thẩm mỹ
  • Vẽ mỹ thuật
  • Tạo mẫu phun xăm và thêu
  • Chống sốc phản vệ
  • Phun xăm thẩm mỹ trên da
  • Phun xăm thêu nâng cao
  • Chăm sóc da nâng cao
  • Y học cổ truyền
  • Massage - Bấm huyệt
  • Nhiệt liệu pháp
  • Thủy liệu pháp

IV. Việc làm ngành Chăm sóc sắc đẹp sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp chính quy, hiện tại và tương lai cơ hội nghề làm đẹp cũng rất “hot” và “đa dạng” được giới trẻ yêu thích:

– Mở và là chủ các salon, Studio, Spa, trung tâm thẩm mỹ… tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp

– Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa.

– Làm chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…., chuyên gia trang điểm tại công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn cần có bộ phận này.

– Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm….

– Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ, bán hàng, tư vấn làm đẹp cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo , tạp chí…

– Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do bằng việc tự tìm khách hàng, làm bán thời gian mà vẫn có thu nhập.

Sau khi kết thúc khóa học, học sinh được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Chăm sóc sắc đẹp. đồng thời, với những kiến thức đã được trang bị, học sinh có đủ điều kiện để tham gia các lớp học nâng cao trình độ để nhận những văn bằng, chứng chỉ bậc cao hơn và đạt chuẩn quốc tế về chăm sóc cắc đẹp.

- Mô tả được vị trí, vai trò của nghề Chăm sóc sắc đẹp và đặc trưng của hoạt động Chăm sóc sắc đẹp;

- Mô tả được hoạt động của các nhiệm vụ trong dịch vụ làm đẹp, mối quan hệ giữa các dịch vụ làm đẹp trong các spa, salon;

- Trình bày được các quy trình kỹ thuật cơ bản của Chăm sóc sắc đẹp: Chăm sóc da, chăm sóc móng, trang điểm, chăm sóc khách hàng, chăm sóc chuyên sâu về da, quy trình massage bấm huyệt và các dịch vụ khác;

- Tiếp nhận, hiểu rõ các yêu cầu phản hồi của khách hàng về dịch vụ;

- Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ, mỹ phẩm chủ yếu của các kỹ thuật trong cơ sở chăm sóc sắc đẹp và giải thích công dụng của chúng;

- Trình bày được các nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn, giải thích được lý do phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong Cơ sở làm đẹp để nhận diện được các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa;

- Trình bày được các tiêu chuẩn 5S tại nơi làm việc;

- Mô tả quy trình vận hành kết nối mạng tại cơ sở làm việc;

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

- Phục vụ được khách hàng tại các vị trí công việc của các dịch vụ chăm sóc da;

- Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc toàn thân;

- Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc móng;

- Thực hiện các kỹ thuật trang điểm thẩm mỹ theo đúng tiêu chuẩn;

- Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc chuyên sâu về da;

- Thực hiện các kỹ thuật Massage bấm huyệt;

- Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị, mỹ phẩm của cơ sở làm đẹp;

- Xây dựng được các kế hoạch về tiếp thị dịch vụ;

- Thực hiện công việc hàng ngày và quản lý thời gian làm việc hiệu quả;

- Giải quyết được các yêu cầu và tình huống trong quá trình phục vụ khách;

- Ứng dụng thành thạo ít nhất một phần mềm quản lý cơ sở làm đẹp trong công việc hàng ngày.

- Sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; khai thác, xử lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.

- Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, ứng dụng được ngoại ngữ vào một số công việc chuyên môn của ngành, nghề;

Có rất nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi ngành Chăm sóc sắc đẹp đã tìm đến trường Trung Cấp Đông Á. Nguyên nhân khiến cho các bạn thí sinh chọn trường là nơi nuôi dưỡng ước mơ có rất nhiều, có thể kể đến như: