THÔNG BÁO LIÊN KẾT TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY ĐIỀU DƯỠNG TẠI QUẢNG NGÃI – LH: 0981.005.086

Điều dưỡng là người chăm lo, theo dõi tình hình sức khỏe cho bệnh nhân, hỗ trợ ổn định tinh thần, đảm bảo cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt nhất. Kết hợp với bác sĩ, điều dưỡng viên đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình trị bệnh của bệnh nhân từ lúc khám, chữa đến khi phục hồi.

Ngành Điều dưỡng có thể là bất kỳ giói tính nào bởi tố chất cần có của một Điều Dưỡng viên là phải có kiến thức chuyên sâu, tận tâm, đam mê với nghề và đặc biệt là mong muốn cống hiến hết mình cho ngành Y.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng thì bạn đều có đủ điều kiện để nộp đơn làm việc tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân.

  • Ngoài ra, có thể ra nước ngoài làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, CHLB Đức,… Theo đó, ngay từ lúc này bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh để có thể kịp thời chuẩn bị.

Bên cạnh đó, Trường Trung Cấp Đông Á phối hợp tuyển sinh và đào tạo còn có liên kết với Bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Công Ty CP Dược Phẩm và các Trung Tâm Y tế tại các huyện.

Ngành điều dưỡng sẽ thực hiện những công việc gì? Học điều dưỡng sau khi ra trường có dễ xin việc không?

  1. Ngành điều dưỡng có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

Sau tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, ngành Điều dưỡng đang dần trở lại thành một ngành hot nhất hiện nay vì yêu cầu bấp bách và tính chất về nguồn lực y tế, sức khỏe con người đang là tâm điểm của mọi sự chú ý. Nhóm ngành hiện đang lên ngôi và được nhiều sinh viên “săn đón” lựa chọn khi đi du học bao gồm Y tế và Chăm sóc sức khỏe

Hơn thế nữa hệ thống ngành y tế nước ta đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong đó phải kể đến cả điều dưỡng. Số lượng bệnh nhân khả năng tăng cao nhưng nhân viên trong nghề không đáp ứng được đầy đủ. Chính vì như vậy có thể thấy được nguồn lực và nhu cầu xã hội về ngành điều dưỡng vẫn còn thiếu rất nhiều

Một vấn đề được đặt ra không chỉ đối với sinh viên mà cả phụ huynh đều lo lắng đó chính là khi học xong ngành điều dưỡng ra trường có dễ dàng xin việc hay không? hay ra trường lại phải làm việc khác, việc tay ngang hay là về quê phụ giúp bố mẹ. Đây hầu như là tâm lý chung của mỗi gia đình, nhưng với tình hình ngày càng đề cao chăm sóc sức khỏe hiện nay thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là ra trường sẽ không phải gặp tình trạng không có việc làm. Bởi vì ngành này đang thiếu nhân lực trầm trọng đòi hỏi phải càng tăng cường nguồn nhân lực hơn bao giờ hết,….

Một câu hỏi nữa mà không thiếu các bạn đặt ra đó chính là lương ngành điều dưỡng bao nhiêu? Bật mí cho các bạn ngành này không những nhu cầu cao mà thu nhập cũng cao không kém lên đến 6 – 10 triệu/ tháng, con số rất khả thi đối với các sinh viên mới ra trường.

Nếu bạn có đam mê cũng như là theo đuổi khối ngành y tế để góp phần chăm sóc sức khỏe công đồng và mức sống trong tương lai tốt hơn thì đừng ngần ngại chọn ngay ngành điều dưỡng nhé.

  1. Yêu cầu gì cho ngành điều dưỡng?

Chịu được áp lực, tinh thần mạnh mẽ: Một trong những yếu tố cần nhất đối với điều dưỡng viên đó chính là chịu được áp lực công việc cũng như là sự khéo léo trong cách ứng xử. Với những bệnh nhân lớn tuổi hoặc là trẻ nhỏ đôi khi sẽ gây điều khó chịu trong quá trình làm việc. Chính vì như vậy bạn cần phải biết cách ứng xử và áp lực công việc để giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau tốt nhất

Cẩn thận, tỉ mỉ: Không riêng gì điều dưỡng mà công việc nào cũng cần phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ, có cần thận bạn mới có thể theo dõi được đúng và đủ tình hình bệnh nhân từ đó có những cách chăm sóc tốt nhất

Nhạy bén, xử lý tình huống tốt: Cần nắm vũng chuyên môn. Nhanh chóng phát hiện tình huống bất thường của bệnh nhân và biết cách xử lý kịp thời tình huống đó và báo lại cho bác sĩ điều trị.

Kiên nhẫn: Mỗi bệnh nhân sẽ có những tâm trạng tính cách khác nhau. Vì vậy, người điều dưỡng cần phải thật kiên nhẫn bởi thường xuyên bạn sẽ bị áp lực tinh thần từ bệnh nhân dễ khiến bạn khó chịu

II.Trường đào tạo ngành điều dưỡng uy tín

Trường Trung Cấp Đông Á cùng Trường Cao đẳng Lê Qúy Đôn là một trong ngôi trường đào tạo hệ cao đẳng ngành điều dưỡng thuộc Top đầu tại khu vực Miền trung và phía Nam. Sinh viên của Nhà trường sẽ được rèn luyện, trau dồi đầy đủ những kiến thức chuyên ngành, hiểu biết kiến thức trong ngành chuyên sâu và tự tin hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin Hệ Cao Đẳng Hệ Liên Thông Hệ Văn Bằng 2 Hệ Trung Cấp

Thời gian đào tạo 3 năm; 1,5 năm; 1,5 năm – 2 năm

Đối tượng xét tuyển Tốt nghiệp THPT hoặc Tốt nghiệp THCS hoặc Có bằng bổ túc văn hóa Có bằng Trung cấpTốt nghiệp CĐ hoặc Tốt nghiệp Đại học Tốt nghiệp THPT hoặc Tốt nghiệp THCS hoặc Có bằng bổ túc văn hóa

  1. Quyền lợi của sinh viên khi học ngành điều dưỡng tại Trường

Cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư chuyên nghiệp trang bị đầy đủ các loại máy hiện trại hỗ trợ trong ngành học, đầu tư thư viên, giảng đường, internet tốc độ cao,…..Sinh viên được ở trong những khu ký túc xá mới, ăn uống sinh hoạt đơn giản ngay trong căn tin ở khuôn viên trường, hỗ trợ tối đa nhất về ăn ở học tập cho sinh viênNhiều khu vực hoạt động thể dục thể thao cho sinh viên bao gồm bóng bàn, cầu lông, bóng đá,….Thường xuyên có nhiều học bổng được cấp cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chăm chỉ vượt khó học giỏi qua các quý, năm Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể được theo học ở tại Đức, Nhật Bản theo chương trình hợp tác đào tạo của nhà trườngTrường cõ hỗ trợ về nơi thực tập như tại các bệnh viên các công ty dịch vụ để nâng cao tay nghề và hiểu biết thực tế về ngành họcNhiều hoạt dộng ngoại khóa được mở ra như thể dục thể thao, hoạt động xã hội, các câu lạc bộ kỹ năng

  1. Trung Cấp Đông Á tuyển sinh ngành điều dưỡng

Trường Trung Cấp Đông Á cùng Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Điều Dưỡng năm 2021 như sau:

Mã ngành Điều dưỡng: 6720301

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Điều dưỡng:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu)

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường Trung Cấp Đông Á

Cơ sở Quảng Ngãi: Số 136 Lê Lợi, P.Chánh Lộ, Quảng Ngãi.

Hotline: 0981.005.086

Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ túc trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển. sau khi tốt nghiệp được học liên thông đại học tại nhà trường.

Posted in Sự Kiện, Tin Tức, Tuyển Sinh.