Ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn

15/08/2023

Thông báo xét tuyển Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trình độ đào tạo      :    Trung cấp

Loại hình đào tạo    :    Chính quy - Từ xa

Mã ngành                 :    5810207

I. Đối tượng tuyển sinh

  • Tốt nghiệp các trường THCS hoặc tương đương trở lên.
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

II. Thời gian đào tạo

  • Thời gian đào tạo: 2 năm (Đối với học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở);
  • Thời gian đào tạo: 1,5 năm (Đối với học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông và tương đương);
  • Thời gian đào tạo: 1 năm (Đối với học sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên);

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

MÔ ĐUN HỌC PHẦN
MĐ 1
  • Giáo dục quốc phòng - An ninh
  • Chính trị
  • Giáo dục thể chất
  • Tin Học
  • Tiếng Anh
  • Pháp luật
MĐ 2
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Tổng quan du lịch và khách sạn
  • Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
  • Tiếng anh chuyên ngành
  • Quản trị tác nghiệp
  • Sinh lý dinh dưỡng
  • Chế biến món ăn 1
MĐ 3
  • Chế biến món ăn 2
  • Chế biến món ăn 3
  • Văn hóa ẩm thực
  • Xây dựng thực đơn
  • Hạch toán định mức
  • Nghiệp vụ nhà hàng
MĐ 4
  • Chế biến bánh và món ăn tráng miệng
  • Môi trường an ninh - an toàn trong du lịch
  • Kỹ thuật trang trí cắm hoa
  • Nghiệp vụ thanh toán
  • Tổ chức lao động KT Nhà Bếp
  • Thương phẩm và an toàn thực phẩm
  • Kỹ thuật pha chế đồ uống
  • Bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Quản trị tiệc
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Thực tập tốt nghiệp
  • Khoá luận tốt nghiệp
 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH HỌC SINH TRUNG CẤP ĐÔNG Á?

 1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường);
– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau);
– Giấy khám sức khoẻ;
– Sơ yếu lý lịch;
– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;
– Bản sao CCCD/CMND;
– Bản sao học bạ;
– Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
– Bản sao:

  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm THCS (đối với thí sinh dự thi Trung cấp 9+).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; hoặc tương đương theo quy định (đối với thí sinh dự thi trung cấp hệ chính quy và hệ học từ xa).
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm Trung cấp (đối với thí sinh dự thi văn bằng hai).

Lưu ý: Tất cả các bản sao phải được công chứng.

 2. Thời gian khai giảng mở lớp

Học sinh, sinh viên nộp hồ sơ xét tuyển xong có thể làm thủ tục nhập học ngay trong ngày, nhà trường mở lớp liên tục mỗi tháng.

 3. Đăng ký xét tuyển

  • Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline 0777.255.777
  • Cách 2: Điền form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN. Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn học viên làm hồ sơ xét tuyển.

IV. Việc làm ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sau khi ra trường

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển làm các công việc như sau:

- Phụ bếp, bếp chính tại các nhà hàng, quán ẩm thực, khách sạn...

- Nếu có chuyên môn vững vàng và tư duy tốt có thể trở thành quản lý bếp, bếp trưởng tại một số nhà hàng.

- Trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn...

- Làm việc tại nước ngoài với nghề đầu bếp để nâng cao thu nhập.

- Đủ kiến thức để tham gia vào các khóa học cao hơn, nghiệp vụ bếp trưởng, quản lý ở trong và ngoài nước.

V. Mục tiêu đào tạo của trường

Học sinh chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được trang bị các kiến thức cơ bản về ngành khách sạn, nhà hàng. Học sinh được học kỹ thuật chế biến món ăn và được thực hành các món ăn Á, Âu, món ăn Việt Nam, món ăn chay, đồ tráng miệng, các loại bánh; biết trang trí, trình bày các loại đồ ăn nóng, nguội; Biết tính toán, chọn lựa thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu dụng cụ cần thiết, biết chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt, kích thích tiêu hóa tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khỏe.

VI. Kiến thức và kỹ năng đạt được

Kiến thức

- Có kiến thức về kỹ thuật chế biến ăn uống (Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, xốt, súp; kỹ thuật chế biến bánh và các món ăn tráng miệng) và mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và cơ sở lưu trú du lịch.

- Có kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, phương pháp xây dựng thực đơn, tính toán khẩu phần ăn uống, văn hoá ẩm thực...

Kỹ năng

- Có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch.

- Có khả năng thực hiện quy trình chế biến các món ăn Âu, Á, món ăn Việt Nam, món ăn chay, đồ tráng miệng, các loại bánh; biết trang trí, trình bày các loại đồ ăn nóng, nguội; biết tổ chức điều hành một ca làm việc, xử lý tình huống nghiệp vụ, kỹ thuật cơ bản trong chế biến món ăn.

- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu ở vị trí công việc.

Tại sao nên chọn Trường Trung cấp Đông Á

Có rất nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đã tìm đến trường Trung Cấp Đông Á. Nguyên nhân khiến cho các bạn thí sinh chọn trường là nơi nuôi dưỡng ước mơ có rất nhiều, có thể kể đến như:

  • Trường có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, mang đến không gian học tập chất lượng, hiệu quả.
  • Các giảng viên tại trường đều là những người có kinh nghiệm thực tế, yêu nghề, luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên những bài giảng hay, dễ hiểu và thiết thực.
  • Chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn, đảm bảo khoa học, hệ thống kiến thức đầy đủ.
  • Mức học phí “thấp” phù hợp với kinh tế của đông đảo gia đình sinh viên.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trường tích cực giới thiệu việc làm.

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0777.255.777

Zalo OA