Ngành Kế toán doanh nghiệp

Thông báo xét tuyển Ngành Kế toán doanh nghiệp

Mã ngành                 :

• Tốt nghiệp các trường THCS trở lên.
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành

• Người học tốt nghiệp THCS hoặc tương đương phải tích luy đủ 25 môn học, mô đun và các môn văn hóa bổ trợ hoặc 2.5 năm.
  • Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phải tích lũy đủ 25 môn học; mô đun hoặc 59 tín chỉ hoặc 1.5 năm (không phải các môn học văn hóa bổ trợ).

(Tốt nghiệp Trung học cơ sở nếu muốn học liên thông hoặc thi đại học phải học bổ sung thêm phần văn hoá Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

• Giáo dục quốc phòng - An ninh
  • Tin Học
  • Luật doanh nghiệp
  • Kỹ thuật Soạn thảo văn bản
  • Kinh tế vi mô
  • Lý thuyết thống kê
  • Lý thuyết tài chính - tiền tệ
  • Nguyên lý Kế toán
  • Thuế
  • Kế toán Quản trị
  • Kế toán hành chính sự nghiệp
  • Kế toán thương mại
  • Quản trị học
  • Nghiệp vụ hành chính văn phòng
  • Thực hành mô phỏng
  • Kế toán 1
  • Thực hành mô phỏng
  • Kế toán 2
  • Kế toán hoạt động sản xuất
  • Chuyên đề 1
  • Chuyên đề 2

IV. Việc làm ngành Kế toán daonh nghiệp sau khi ra trường

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp có thể là việc tại các đơn vị như: Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thương mại dịch vụ với quy mô vừa và nhỏ; các công ty, doanh nghiệp lớn thuộc tất cả các thành phần kinh tế; công ty kiểm toán độc lập; các ngân hàng thương mại; cơ quan thuế; các tổ chức kinh tế khác: Công ty tư vấn kế toán, công ty tài chính….

Đây là ngành học chuyên sâu về Kế toán tài chính, Kế toán quản trị. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như: Kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế; Kiểm toán viên nội bộ; Trợ lý kiểm toán trong các công ty kiểm toán độc lập; Chuyên viên phân tích kinh doanh, phân tích tài chính, lập và phân tích dự toán; Chuyên viên kiểm soát tài chính, tư vấn tài chính và quản trị tài chính; nghiên cứu khoa học giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề.

Đào tạo cử nhân ngành Kế toán có:
-    Phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; thái độ làm việc trách nhiệm, độc lập và hòa đồng với tập thể; yêu nước và tự hào dân tộc; có khả năng làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài.
-    Kiến thức: nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, quy trình công nghệ kế toán cũng như những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kế toán như kế toán nâng cao, hệ thống thuế, hệ thống thông tin kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh…
-    Có khả năng làm việc ở các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán tại các Bộ, Ngành và các cơ quan nhà nước khác; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán; tư vấn, phân tích và dự báo tình hình hoạt động kinh doanh; thực hiện các nghiên cứu mang tính thực tiễn trong kế toán; tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy về kế toán; sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc chuyên môn.

- Vận dụng được kiến thức về pháp luật, kinh tế - xã hội, tài chính - tiền tệ, kế toán, kiểm toán trong việc thực hiện nghiệp vụ kế toán được giao.

- Vận dụng được kiến thức tin học, ngoại ngữ trong công tác kế toán.

- Vận dụng được hệ thống chứng từ, tài khoản và hình thức kế toán vào thực tiễn.

- Xác định được cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp.

- Cập nhật được các chính sách phát triển kinh tế và các chế độ về tài chính, kế toán, thuế vào công tác kế toán tại doanh nghiệp.

- Đánh giá được tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

- Lập được chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán.

- Sử dụng được chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết.

- Tổ chức được công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp.

- Lập được báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế của doanh nghiệp.

- Thiết lập mối quan hệ với ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

- Sử dụng thành thạo 2 đến 3 phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng.

- Phân tích được tình hình kinh tế, tài chính doanh nghiệp.

- Kiểm tra, đánh giá được công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp

- Cung cấp đầy đủ thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị để phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo và quản lý kinh tế ở đơn vị.

- Tham mưu được cho lãnh đạo doanh nghiệp những ý kiến cải tiến làm cho công tác kế toán và công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp đúng pháp luật.

- Lập được kế hoạch tài chính doanh nghiệp.

Có rất nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi ngành Kế toán doanh nghiệp đã tìm đến trường Trung Cấp Đông Á. Nguyên nhân khiến cho các bạn thí sinh chọn trường là nơi nuôi dưỡng ước mơ có rất nhiều, có thể kể đến như: