Ngành Công nghệ Thông tin

Loại hình đào tạo    :    Chính quy - Từ xa

Mã ngành                 :    5480202

I. Đối tượng tuyển sinh

• Tốt nghiệp các trường THCS trở lên.
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành

II. Thời gian đào tạo

• Người học tốt nghiệp THCS hoặc tương đương phải tích lũy đủ 19 môn học, môđun và các môn văn hóa bổ trợ hoặc 54 tín chỉ hoặc 02 năm.
  • Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phải tích lũy đủ 19 môn học, môđun hoặc 54 tín chỉ hoặc 1,5 năm (không phải học các môn học văn hóa bổ trợ).

(Tốt nghiệp Trung học cơ sở nếu muốn học liên thông hoặc thi đại học phải học bổ sung thêm phần văn hoá Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

MÔ ĐUN HỌC PHẦN
MĐ 1
  • Giáo dục quốc phòng - An ninh
  • Chính trị
  • Giáo dục thể chất
  • Tin Học
  • Tiếng Anh
  • Pháp luật
  • Lập trình C
  • Cơ sở dữ liệu
MĐ 2
  • Tin học văn phòng
  • Vẽ đồ họa (Photoshop/corel draw)
  • Lắp ráp bảo trì máy tính
  • Mạng máy tính
  • Toán ứng dụng
  • Thiết kế, xây dựng mạng LAN/WAN
MĐ 3
  • Nguyên lý hệ điều hành
  • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
  • Tiếng anh chuyên ngành
  • Đồ họa ứng dụng
  • Quản trị mạng
  • Quản trị cơ sở dữ liệu với SQL Server
  • Lập trình Windows 1
MĐ 4
  • Thiết kế Web
  • Lập trình Web (ASP.NET)
  • PHP/MySQL
  • Quản lý dự án công nghệ thông tin

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH HỌC SINH TRUNG CẤP ĐÔNG Á?

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

– Sơ yếu lý lịch;

• Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm THCS (đối với thí sinh dự thi Trung cấp 9+).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; hoặc tương đương theo quy định (đối với thí sinh dự thi trung cấp hệ chính quy và hệ học từ xa).
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm Trung cấp (đối với thí sinh dự thi văn bằng hai).

2. Thời gian khai giảng mở lớp

Học sinh, sinh viên nộp hồ sơ xét tuyển xong có thể làm thủ tục nhập học ngay trong ngày, nhà trường mở lớp liên tục mỗi tháng.

3. Đăng ký xét tuyển

• Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline 0777.255.777
  • Cách 2: Điền form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN. Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ tư vấn và hướng dẫn học viên làm hồ sơ xét tuyển.

IV. Việc làm ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

• Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

V. Mục tiêu đào tạo của trường

Đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ có năng lực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ trung cấp nhằm trang bị cho người học nghề kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của nghề Công nghệ thông tin trong lĩnh vực công nghiệp; có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ, tạo điều kiện cho người học sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

VI. Kiến thức và kỹ năng đạt được

Kiến thức

- Có đủ vốn từ và biết cách tra cứu, đọc hiểu các tài liệu chuyên môn cần thiết bằng tiếng Anh.

- Hiểu được hiện trạng hệ thống thông tin quản lý của một số loại hình doanh nghiệp.

- Biết các nghiệp vụ chuyên môn của đơn vị - doanh nghiệp như tổ chức quản lý hoạt động nghiệp vụ, an toàn vệ sinh lao động.

- Kiến thức cơ bản về chính trị, văn hoá, xã hội và pháp luật đáp ứng yêu cầu công việc nghề nghiệp và hoạt động xã hội thuộc lĩnh vực chuyên môn nghề CNTT.

Kỹ năng

- Đề xuất những giải pháp ứng dụng phần mềm cụ thể để mang lại hiệu quả trong các lĩnh vực hoạt động của đơn vị - doanh nghiệp.

- Biết lập kế hoạch và triển khai ứng dụng phần mềm.

- Biết khai thác các phần mềm đã được triển khai.

- Kỹ năng nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp thực hiện nhiệm vụ, giải quyết vấn đề bằng việc lựa chọn và áp dụng các phương pháp cơ bản, công cụ, tài liệu và thông tin.

- Kỹ năng sử dụng các thuật ngữ chuyên môn của ngành, nghề đào tạo trong giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc; phản biện và sử dụng các giải pháp thay thế; đánh giá chất lượng công việc và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm.

- Có năng lực ngoại ngữ bậc 1/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.

Tại sao nên chọn Trường Trung cấp Đông Á

Có rất nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin đã tìm đến trường Trung Cấp Đông Á. Nguyên nhân khiến cho các bạn thí sinh chọn trường là nơi nuôi dưỡng ước mơ có rất nhiều, có thể kể đến như:

• Trường có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, mang đến không gian học tập chất lượng, hiệu quả.
  • Các giảng viên tại trường đều là những người có kinh nghiệm thực tế, yêu nghề, luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên những bài giảng hay, dễ hiểu và thiết thực.
  • Chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn, đảm bảo khoa học, hệ thống kiến thức đầy đủ.
  • Mức học phí “thấp” phù hợp với kinh tế của đông đảo gia đình sinh viên.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trường tích cực giới thiệu việc làm.

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0777.255.777