Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Thông báo xét tuyển Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Mã ngành                 :    5510201

• Người có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành

• Người học tốt nghiệp THCS hoặc tương đương phải tích luy đủ 28 môn học, mô đun và các môn văn hóa bổ trợ hoặc 2.5 năm.
  • Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phải tích lũy đủ 28 môn học; mô đun hoặc 60 tín chỉ hoặc 1.5 năm (không phải học các môn học văn hóa bổ trợ).

(Tốt nghiệp Trung học cơ sở nếu muốn học liên thông hoặc thi đại học phải học bổ sung thêm phần văn hoá Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

• Giáo dục quốc phòng - An ninh
  • Tin Học
  • Toán cơ sở
  • Vẽ kỹ thuật cơ khí
  • Cơ kỹ thuật
  • Dung sai và KT đo lường
  • Vật liệu cơ khí
  • An toàn lao động
  • Kỹ thuật chế tạo phôi
  • AutoCAD
  • Cơ sở công nghệ chế tạo máy
  • Công nghệ tiện 1
  • Công nghệ tiện 2
  • Công nghệ phay 1
  • Công nghệ phay 2
  • Công nghệ khoan - khoét - doa - taro
  • Công nghệ mài
  • Công nghệ gia công CNC 1
  • Công nghệ gia công CNC 2
  • Công nghệ CAD/CAM 1
  • Công nghệ CAD/CAM 2
  • Công nghệ chế tạo khuôn mẫu
  • Công nghệ sửa chữa bảo trì MCC

IV. Việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí sau khi ra trường

Sinh viên mới ra trường có đủ trình độ văn hóa, kỹ thuật và năng lực thực hành sẽ có nhiều cơ hội phát triển với các vị trí như:

• Kỹ sư cơ khí: thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm
  • Chuyên viên điều khiển máy móc, thiết bị
  • Chuyên viên tư vấn kỹ thuật
  • Kinh doanh thuộc lĩnh vực cơ khí

Nếu gắn bó với nghề lâu, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như trưởng bộ phận kỹ thuật, quản lý, giám đốc kỹ thuật,... tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử.

Đào tạo kỹ sư thực hành về công nghệ kỹ thuật cơ khí trình độ trung cấp có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe, có năng lực làm việc tốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

- Giải thích được nguyên lý hoạt động, đặc tính kỹ thuật, phạm vi sử dụng, của các máy công cụ điển hình;

- Trình bày được các phương pháp chế tạo, lắp ráp, lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng thiết bị cơ khí;

- Trình bày được đặc điểm, ứng dụng của các vật liệu sử dụng trong cơ khí và gia công kim loại;

- Trình bày được đặc điểm, phạm vi sử dụng, phương pháp sử dụng, sửa chữa, bảo quản các loại dụng cụ cắt, dụng cụ đo lường trong chế tạo cơ khí;

- Áp dụng được các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp;

- Trình bày được cấu trúc, chức năng phần cứng, phần mềm, phương pháp sử dụng, khai thác của máy tính và hệ thống mạng máy tính;

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

- Vận dụng kiến thức cơ sở và chuyên ngành, thực hiện lập kế hoạch chế tạo, kiểm tra, lắp ráp sản phẩm cơ khí;

- Xây dựng được qui trình công nghệ gia công, vận hành thành thạo máy công cụ vạn năng và máy công cụ CNC trong chế tạo sản phẩm cơ khí;

- Sử dụng thành thạo dụng cụ đo lường và kiểm tra, thực hiện có hiệu quả quá trình kiểm tra sản phẩm cơ khí;

- Lựa chọn phương pháp, sử dụng thành thạo dụng cụ, trang thiết bị, thực hiện có hiệu quả các công việc lắp ráp, lắp đặt, bảo trì các thiết bị cơ khí;

- Áp dụng một cách sáng tạo các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong hoạt động nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất;

- Tổ chức làm việc theo nhóm, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao, giải quyết các tình huống phức tạp trong thực tế sản xuất kinh doanh;

- Sử dụng được công nghệ thông tin cơ bản theo quy định; ứng dụng công nghệ thông tin trong một số công việc chuyên môn của ngành, nghề;

- Sử dụng được ngoại ngữ cơ bản, đạt bậc 1/6 trong Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam; ứng dụng được ngoại ngữ vào một số công việc chuyên môn của ngành, nghề.

Có rất nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đã tìm đến trường Trung Cấp Đông Á. Nguyên nhân khiến cho các bạn thí sinh chọn trường là nơi nuôi dưỡng ước mơ có rất nhiều, có thể kể đến như: