Top 7 lí do bạn nên học Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non

 

Đề tài LÀM GÌ SAU KHI TỐT NGHIỆP luôn là chủ đề không bao giờ cũ trong mọi cuộc hướng nghiệp cho giới trẻ. Việc xác định ngành nghề cho bản thân không chỉ dựa vào ước mơ, sở thích mà còn phải phù hợp với thực tế cuộc sống. Có nhiều ngành nghề lúc bắt đầu theo học thì HOT như kinh tế, ngân hàng, tài chính, … nhưng đến 4 đến 5 năm sau khi học xong ra trường thì cơ hội việc làm lại không còn nhiều nữa. Khi đó các bạn có thể có những giải pháp chống cháy như học liên thông lên các cấp cao hơn thay vì học văn bằng 2 sư phạm mầm non vì các bạn nghĩ rằng, sẽ dễ dàng xin việc hơn khi có tấm bằng cử nhân của bất kỳ ngành nào trong tay. Suy nghĩ đó không sai. Nhưng liệu các bạn có nghĩ là sau khi lại học xong nữa các bạn sẽ làm gì hay chưa?

Điều quan trọng là gì? Đó là năng lực bản thân và nhu cầu tuyển nhân sự của chính ngành nghề mà bạn đang theo học.

Báo cáo thông kê con số sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp không ngừng tăng lên. Nguyên nhân của vấn đề này là việc xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp chưa tốt. Nhưng thật may là đã có giải pháp hữu hiệu giải quyết được tình trạng này đó là học văn bằng 2 Sư phạm Mầm non.

Hy vọng những l ý do sau sẽ giúp các bạn có thể hiểu hơn vì sao học văn bằng 2 Sư phạm Mầm non – là sự lựa chọn đúng đắn

  1. Là ngành cao quý, được cả xã hội coi trọng và đáng được tôn vinh nhất.

Nếu bạn là một giáo viên, bạn có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình. Giáo viên được yêu quý, tôn trọng vì rất nhiều lý do và có lẽ lý do mà họ được mọi người ngưỡng mộ nhất là lòng kiên nhẫn, khả năng dẫn dắt và truyền đạt cho hàng chục con người.

Không ai có thể phủ nhận được sự hi sinh của người làm nghề nhà giáo, đặc biệt là giáo viên dạy trẻ. Là ngành đặt nền móng cho những hạt giống tương lai của đất nước.

Công tác chính là nuôi dạy trẻ có độ tuổi khoảng từ 1 – 5 tuổi. Ở lứa tuổi này, nhận thức của trẻ như một trang giấy trắng. Cô giáo mầm non là người có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành nhân cách; phát triển khả năng tư duy cũng như tâm lý của trẻ trước khi bước vào tiểu học. Bởi vậy, việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ vô cùng quan trọng. Bởi đây, là nơi giúp bé học được những con chữ đầu đời.

  1. Ngành sư phạm mầm non luôn được nhà nước quan tâm hàng đầu.

Do nhu cầu nguồn nhân lực và tầm quan trọng của ngành sư phạm mầm non; mà ngành này đang là một trong những ngành rất hot; được nhà nước đầu tư cả về vật chất lẫn tinh thần; nhằm nâng cao chất lượng giáo viên, phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ qua các khóa học, cũng như đảm bảo cơ sở vật chất luôn được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu học tập của con trẻ và nuôi dạy trẻ của giáo viên.

  1. Tiết kiệm thời gian, chi phí – Cơ hội nghề nghiệp cao hơn

Thay vì phải học Đại học sư phạm mầm non 4 năm, thì đối với lớp học Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non chỉ có 1-2  năm; vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ bạn trở thành giáo viên mầm non sẽ cao hơn so với những người khác.

Hiện nay, khi mà nạn thất nghiệp đang gia tăng, theo thống kê của Bộ Lao Động thì có đến hơn 250.000 sinh viên ra trường không có viêc làm hay rất nhiều sinh viên ra trường đã phải làm trái ngành, trái nghề, đa phần các bạn đều phải đi làm “tạm thời” vài năm để lấy thêm kinh nghiệm. Trong khi đó, sinh viên sư phạm mầm non sau khi ra trường có thể xin được việc ngay do các cơ sở đào tạo mầm non, kể cả các trường tư nhân đều đang rất cần nhân lực.

Có một điều dễ thấy là những năm gần đây, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Sư phạm Mầm non ngày càng tăng theo từng năm học. Xuất phát từ nhu cầu phải gửi con nhỏ để đi làm hoặc muốn giáo dục tính tự lập cũng như kỹ năng, năng khiếu cho con em mình ngay từ nhỏ của các bậc phụ huynh mà các trường mầm non công lập hay tư thục được thành lập nhiều hơn qua các năm. trong khi đó, lượng giáo viên ngành mầm non ra trường hàng năm “cung không đủ cầu” nên cơ hội việc làm của ngành này rất lớn. Đây chính là lí do các bạn nên chuyển hướng sang học văn bằng 2 sư phạm Mầm non.

  1. Tốt cho việc chăm sóc gia đình

Do công việc luôn gắn liền với trẻ nhỏ nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn so với những người ngoài ngành, điều này hoàn toàn có lợi sau khi lập gia đình, đấy là lý do tại sao các cô giáo mầm non luôn dễ có chồng

  1. Là nghề ổn định – Chế độ đãi ngộ tốt
    Có một công việc với thu nhập tốt và ổn định là mong muốn của rất nhiều người và nếu như bạn là một người thích sự ổn định và lâu dài trong công việc thì nghề sư phạm mầm non rất hợp với bạn. Không giống như ngành kinh doanh hay một số ngành nghề khác có mức thu nhập không cố định, hay phụ thuộc vào doanh thu thì mức thu nhập của người làm nghề sư phạm này khá ổn định.

Ngoài ra, hằng năm một số trường còn tổ chức đi du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan học hỏi, tạo đàm, lễ Tôn vinh, kỷ niệm thành lập Trường và một số hoạt động như hội thi văn nghệ chào mừng, nấu ăn, cắm hoa, thể thao,… để giáo viên trong trường có thêm cơ hội trao dồi thêm kiến thức, kỹ năng và tinh thần đoàn kết.

  1. Đủ điều kiện để mở cơ sở tư thục

Những trường hợp đều đăng ký tham gia các khóa học chuyển đổi văn bangfw2 sư phạm mâm non, dành cho những người có bằng từ Trung cấp nghề trở lwn và lớp chứng chỉ Quản lý Mầm non đều có thể mở trường tư thục

  1. Cuộc sống tràn đầy tình yêu thương

Là một Giáo viên có tâm, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười và lòng kính yêu của học trò, dù bạn mới bước chân lên bục giảng hay đã qua về hưu. Những dịp như ngày 20 – 11, Tết nguyên đán,… nhiều học trò dù đã định cư ở nước ngoài vẫn không quên gửi thiệp, hoa hay những lời chúc mừng đến thầy cô giáo cũ. Có người sau mười mấy, hai mươi năm xa xứ, khi về nước vẫn tìm để gặp lại thầy cô. Những câu chuyện giản dị mà cảm động như thế diễn ra ở khắp nơi.

Thí sinh có nguyện vọng theo học mọi chi tiết liên hệ:

Trường Trung Cấp Đông Á. Địa chỉ: 136 Lê Lợi, TP Quảng Ngãi. Hotline: 0981005084 Xuân. Lang – Phòng Tuyển sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Posted in Chương Trình, Đào Tạo Đại Học, Sự Kiện, Tin Tức, Tuyển Sinh, Tuyển Sinh Đại Học.