5 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN NGÀNH DƯỢC

Những năm gần đây, khi nhu cầu sử dụng thuốc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… của con người ngày càng cao thì ngành Dược càng khẳng định tầm quan trọng của mình.

Vậy học nghề dược sĩ có những lợi thế gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nghề dược sĩ.

Cơ hội việc làm phong phú

Sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc trong bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân với nội dung công việc như: cung cấp các thông tin của thuốc, cách sử dụng thuốc cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất thuốc, phân phối và lưu thông thuốc…

Chưa kể đến các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho bạn. Làm việc tại đó giúp bạn có điều kiện tiếp cận với những tiến bộ về dược phẩm và công nghệ trong ngành dược thế giới, đặc biệt là về phương pháp tiếp cận khách hàng.

Mức thu nhập cao

Khác với một số ngành như kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin… số trường đào tạo nghề dược ở nước ta không nhiều, chỉ tiêu đào tạo lại ít. Bạn sẽ tránh được việc phải cạnh tranh quá gắt gao. Trên thế giới, các dược sĩ luôn có đồng lương đáng ghen tị còn tại Việt Nam thu nhập trung bình của dược sĩ cũng có thể khiến bạn hài lòng. Theo quy chế hiện nay, bạn có thể làm ngoài giờ ở các nhà thuốc tư nhân để tăng thu nhập.

Tất nhiên, nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén… của bản thân bạn.

Một nghề rất linh hoạt    

Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược, nếu bạn là một người ưa sự mới mẻ, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán trong nghề nghiệp này. Bởi phạm vi hoạt động nghề dược rất rộng và linh hoạt. Trên thực tế, không ít dược sĩ làm nhiều công việc một lúc. Họ vừa tham gia nghiên cứu thuốc, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành dược, vừa làm việc trong bệnh viện (dược lâm sàng),…

Nếu bạn có đầu óc làm kinh tế, bạn hoàn toàn có thể phát triển khả năng đó trong ngành dược. Bạn được phép mở nhà thuốc tư nhân sau 1 vài năm làm việc. Bạn cũng có thể tham gia công việc kinh doanh ở các công ty, xí nghiệp dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh dược phẩm ít đối thủ cạnh tranh hơn nghề khác vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thị trường thuốc trong nước và trên thế giới. Ngoài lợi nhuận, chữ “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng, bởi công việc bạn đang làm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Bạn có nhiều cơ hội để khẳng định mình

Những căn bệnh nan y, những bệnh dịch mới xuất hiện… vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược toàn thế giới, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ.

Riêng tại Việt Nam, nhu cầu hiện đại hóa ngành dược đang đặt ra cấp thiết, mà khả năng của chúng ta còn nhiều hạn chế. Vì thế, nghề dược luôn là một khoảng trống có thể khai thác tốt, đồng thời cũng là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình. Đặc biệt lĩnh vực dược liệu – đông dược vẫn còn rất “hoang sơ” chờ bạn khai phá.

Công việc nhẹ nhàng, tao nhã

Nếu bạn là nữ, bạn sẽ tìm thấy những ưu điểm riêng với nghề dược. Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, tao nhã.

Tất nhiên yếu tố này chẳng có gì cản trở phái mạnh đến với ngành dược cả. Nếu bạn là nam, nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách và phong thái chín chắn, thâm trầm và tinh tế.

Bạn nào có nhu cầu học thì liên hệ mình để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trường Trung Cấp Đông Á

Địa chỉ: 136 Lê Lợi, TP Quảng Ngãi

Hotline: 0981005084 Ms. Lang – Phòng Tuyển sinh

Posted in Chương Trình, Đào Tạo Cao Đẳng, Đào Tạo Đại Học, Sự Kiện, Tin Tức, Tuyển Sinh, Tuyển Sinh Cao Đẳng, Tuyển Sinh Đại Học.